Kỹ năng điều khiển Vô lăng

Thứ năm - 25/08/2016 05:36 Đã xem: 538
Vô lăng được dùng để điều khiển xe ô tô chuyển động theo các hướng trái, phải, đi thẳng.Nếu cầm Vô lăng đúng, chúng ta sẽ dễ dàng điều khiển chiếc xe đi theo hướng mà mình muốn.
Kỹ năng điều khiển Vô lăng
Kỹ năng điều khiển Vô lăng
1.Cách cầm vô lăng: Vô lăng được dùng để điều khiển xe ô tô chuyển động theo các hướng trái, phải, đi  thẳng.Nếu cầm Vô lăng đúng, chuyển ta sẽ dễ dàng điều khiển chiếc xe đi theo hướng mà mình muốn.Hãy hình dung Vô lăng như một cái đồng hồ, thì cách cầm Vô lăng đúng kỹ thuật nhất là tay trái cầm ở vị trí 9h-10h, tay phải từ 2h – 3h – 4h.Theo hình minh họa ở dưới đây:
     
                                                     Cách cầm vô lăng đúng
 
2.Cách đánh lái: Có nhiều phương pháp đánh lái vô lăng.Tuy nhiên đối với người mới tập lái, và thông dụng đó là hình thức đánh bắt chéo. Khi muốn xe di chuyển theo hướng nào thì ta quay vô lăng theo hướng đó ( tiến – lùi ). Ví dụ như hình minh họa ở dưới, nếu muốn xe duy chuển sang phải thì ta quay vô lăng sang phải. Khi này ta dùng tay phải kéo, và dùng tay trái  đẩy Vô lăngtheo ciều kim đồng hồ (H1). Khi cánh tay phải chạm vào mạn sườn mà vẫn còn muốn đánh lái tiếp thì ta vuốt bàn tay đến vị trí 5h-6h, khi này bàn tay trái ở vị trí khoảng 11h-12h (H2). Khi này ta thả tay phải ra để nắm lấy vị trí từ 9h-10h, còn tay trái đẩy Vô lăng đến vi trí 2h-3h (H3). Nếu vẫn còn muốn tiếp tục đánh lái, tay trái đẩy Vô lăng đến vị trí 5h-6h, lúc này tay phải nắm lấy vị trí  11h (H4). Sau đó tiếp tục kéo đẩy đưa 2 tay về vị trí ban đầu (H5,H6). Nếu muốn chuyển hướng sang trái thì thao tác theo chiều ngược lại.
 
                         Vo lang
Botuctaylai
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tiện ích online
Giới thiệu

HỌC LÁI XE - DẠY LÁI XE - CHO THUÊ XE TẬP LÁI - BỔ TÚC TAY LÁI

  Toàn Thắng – Nơi uy tín cho các bạn nữ học lái xe Trong thời đại ngày nay, nữ giới có thể làm được những việc nam giới làm. Tuy nhiên các bạn nữ sẽ gặp phải khó khăn trong một số việc, như việc nữ học lái xe thường có nhiều trở ngại hơn nam. Nhưng các bạn nữ hãy yên tâm, trung...

Liên kết với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Hôm nay8,952
  • Tháng hiện tại301,412
  • Tổng lượt truy cập2,622,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây